Menu Close

Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất vay mua nhà

Hiếm khi nào lãi suất cho vay mua nhà lại thấp như hiện nay. Các ngân hàng đang đua nhau hạ mức lãi suất mua nhà xuống thấp đỉnh điểm từ 5,99 – 10%/năm cố định trong 6 tháng – 3 năm đầu tiên. Tuỳ từng chính sách của mỗi ngân hàng sẽ có gói lãi suất khác nhau, đáp ứng được nhu cầu vay cho đa dạng khách hàng.

Theo khảo sát thì hiện nay, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) có chính sách mua nhà hấp dẫn nhất với lãi suất thấp nhất trên thị trường là 5,99%/năm., áp dụng cố định trong 6 tháng đầu sau đó theo lãi suất thả nổi và biên độ 3,5%/năm. Hấp dẫn hơn, hạn mức vay có thể lên đến 100% giá trị của bất động sản với thời gian vay lên đến 25 năm. 

Cùng lãi suất 5,99%/năm có thêm Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Tuy nhiên hạn mức tối đa chỉ 80% giá trị bất động sản với thời hạn vay cao nhất là 20 năm.

Không chỉ hệ thống ngân hàng trong nước mà các ngân hàng nước ngoài trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có mức lãi suất hấp dẫn như ngân hàng Standard Chartered với lãi suất cho vay mua nhà là 6,45%/năm cùng hạn mức cho vay 75% giá trị bất động sản và thời hạn vay tối đa là 25 năm.

 Với mức lãi suất hiện nay, những khách hàng nào muốn mua nhà nhưng chưa đủ khả năng tài chính thì có thể nghiên cứu các gói vay hấp dẫn trên từ các ngân hàng. Đây là cơ hội rất tốt để có thể mua nhà trả góp với lãi suất hấp dẫn.  Tuy nhiên, để đảm bảo cho khả năng trả nợ, bạn cần phải tính toán số tiền vay trên cơ sở giá trị của ngôi nhà và tính toán xem so với mức thu nhập hàng tháng thì minh có thể chi trả nổi không. Hãy nhớ, chỉ vay trong khả năng tài chính của bản thân.