Menu Close

Những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh (Phần 1)

Thẻ tín dụng là một trong những phương thức tiêu dùng rất lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng thì nó sẽ đem lại những bất lợi và khiến bạn gánh nợ. Sau đây là những bí quyết để bạn kiểm soát chi tiêu trong việc sử dụng thẻ tín dụng

 Hãy để hạn mức thẻ đừng quá 50% số thu nhập của bạn

 Thẻ tín dụng rất tiện lợi trong việc thanh toán, không cần phải có sẵn tiền, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn đến tình trạng chi tiêu không kiểm soát dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề tài chính cá nhân của bạn. Do đó, để tránh việc chi tiêu vượt mức, bạn hãy chỉ nên mở thẻ với hạn mức tối đa bằng 50% thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy đảm bảo bạn thanh toán đều đặn hàng tháng để tránh cho việc nợ của tháng này dồn vào tháng sau.

 Nắm rõ về các điều khoản sử dụng thẻ

Hầu hết mọi người khi sử dụng thẻ tín dụng đều không biết và quan tâm đến các điều khoản sử dụng thẻ. Điều này khiến bạn dễ bị mắc bẫy tiêu dùng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm hết mọi quy định sử dụng, tìm hiểu kỹ thông tin từ phía ngân hàng như các loại phí bắt buộc khi sử dụng thẻ, chương trình ưu đãi, lãi suất nếu thanh toán trễ hạn…  Nếu như thu nhập của bạn không cao thì đừng nên mở thẻ tín dụng bởi có khá nhiều khoản phí bắt buộc khác phải chi trả hàng tháng ngoài khoản nợ bạn đã tiêu dùng. Ngoài ra, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng cũng khiến bạn khó kiểm soát hơn so với việc chi tiêu tiền mặt.