Menu Close

Những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh (Phần 2)

Rất nhiều người không biết cách sử dụng thẻ tín dụng dẫn đến rơi vào bẫy tín dụng do chính mình tạo nên

Hãy kiểm tra hóa đơn thật kỹ

Hãy nhớ kiểm tra hoá đơn thanh toán khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để đảm bảo rằng, số tiền bạn bị trừ trong thẻ là đúng. Rất nhiều trường hợp do chủ quan mà không nhìn kỹ hoá đơn và số tiền dẫn đến mất khoản tiền không nhỏ mà mình không hề hay biết.   

Kiểm tra sao kê từ ngân hàng

Vào trước kỳ thanh toán nợ, các ngân hàng sẽ luôn gửi cho bạn một bảng sao kê khá chi tiết vào mail, trong đó ghi rõ các khoản đã chi tiêu trong tháng. Bạn hãy kiểm tra kỹ xem những khoản bị trừ trong thẻ có chính xác với những khoản chi tiêu của bạn hay không để đảm bảo rằng không bị những khoản chi vô lý trong bảng sao kê. Nếu phát hiện có các khoản chi vô lý, hãy lập tức liên hệ với ngân hàng vì rất có khả năng thẻ của bạn đã bị đánh cắp thông tin.   

Hãy theo dõi báo cáo tín dụng từng tháng

Báo cáo tín dụng của bạn sẽ được Trung tâm tín dụng quốc gia CIC theo dõi. Lịch sử thanh toán thẻ hàng tháng sẽ được CIC lưu lại để chấm điểm và xếp hạng tín dụng. Điểm tín dụng này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến uy tín của bạn đối với các ngân hàng và là căn cứ để các ngân hàng xét duyệt các khoản vay cho bạn. Do đó, hãy theo dõi báo cáo tín dụng để thanh toán kịp thời nợ trong thẻ tín dụng nhằm tạo được số điểm tín dụng tốt nhất.

Tận dụng mua hàng với ưu đãi từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường có những ưu đãi rất lớn như giảm giá tại các thương hiệu thời trang, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp… hãy biết tận dụng ưu đãi này để chi tiêu thông minh hơn.