Menu Close

Những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh (Phần 2)

Rất nhiều người đã phải gánh những khoản nợ lớn do chi tiêu thẻ tín dụng không khoa học. Sau đây là những kinh nghiệm để bạn không bị vướng nợ nần bởi chi tiêu bằng thẻ tín dụng

 Không nên mở nhiều thẻ tín dụng:

Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn mất sự kiểm soát trong chi tiêu. Càng mở nhiều thẻ đồng nghĩa với việc hạn mức chi tiêu càng lớn và gây khó khăn trong việc thanh toán nợ mỗi tháng khi mà bạn không kiểm soát được mức chi của mình.  

Nếu muốn kiểm soát mức nợ của mình, cách tốt nhất là chỉ nên mở và sử dụng 1 khoản thẻ tín dụng mà thôi.

Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Không như các loại thẻ khác, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có lãi suất rất lớn bởi thẻ tín dụng là để phục vụ tiêu dùng cá nhân chứ không phải sử dụng tiền mặt. Cho nên nếu dùng tiền mặt từ thẻ tín dụng thì bạn phải mất một khoản phí khá lớn.    

Không để lộ thông tin thẻ

Đặc điểm của thẻ tín dụng là không cần mật khẩu vì thế cần phải bảo vệ thông tin trên thẻ được bảo mật nhất. Việc để lộ sơ suất các thông tin trên thẻ có thể khiến kẻ gian lợi dụng và sử dụng thẻ để chi tiêu. Cho nên bạn cần lưu ý khi đưa thẻ cho các nhân viên thanh toán. 

Thanh toán đúng hạn và đầy đủ

Các thẻ tín dụng thường có thời gian hạn mức là 30-45 ngày. Sau thời gian này, bạn cần lưu ý để trả nợ đúng hạn. Nếu như bạn không thể trả ngay trong 1 lần thì hãy thanh toán mức tối thiểu, cố gắng thanh toán hết số nợ trong tháng, đừng để sang tháng sau vì lãi suất của thẻ tín dụng khá cao.