Menu Close

Những lưu ý để trả nợ vay tiêu dùng sau dịch

Dịch Covid-19 đã cho thấy sự ảnh hưởng lớn lao của nó lên cuộc sống, tình hình tài chính và kinh tế của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Có thể thấy tình trạng nợ xấu đang tăng lên cao ở các ngân hàng.

Trong giai đoạn sau dịch Covid-19 thì làm thế nào để trả nợ khoản vay tiêu dùng chính là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức đang có khoản vay. Sự ảnh hưởng của dịch Covid đến kế hoạch tài chính sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ. Sau đây là một số gợi ý để có thể trả nợ vay tiêu dùng một cách hợp lý nhất.

 Lên kế hoạch trả nợ:

Hãy lập tức lên cho mình một kế hoạch trả nợ thật cụ thể và chi tiết. Bằng việc lên phương án từng khoản nợ hàng tháng, số tiền phải trả, thời gian trả đúng hạn sẽ giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm nguồn tiền, chuẩn bị nguồn tiền để trả nợ. Việc trả đúng hạn sẽ giúp bạn không bị phát sinh ra lãi suất cao hơn và không bị rơi vào nợ xấu, ảnh hưởng điểm tín dụng.

 Cân đối chi tiêu

Xác định nguồn thu nhập cố định của mình và tính toán những chi phí chi tiêu cơ bản, cần thiết. Ghi rõ những mục chi tiêu bắt buộc, nếu gia đình có con nhỏ thì cũng cần dành một khoản dự phòng nhỏ cho những việc đột xuất, hạn chế những chi tiêu không cần thiết để tập trung cho việc trả nợ.

Kiếm thêm thu nhập

Ngoài các khoản thu nhập chính thì hãy tìm thêm những công việc làm thêm để có thêm nguồn thu nhập khác nhằm tăng khả năng trả nợ. Hãy nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn để có tài chính tốt hơn cho chính bản thân và gia đình mình.