Menu Close

Những thắc mắc cần biết khi vay ngân hàng để mua nhà (phần 1)

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền để mua nhà của nhiều người dân, các ngân hàng đã đưa ra những gói lãi suất ưu đãi, phù hợp điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng. Sau đây là những thắc mắc, câu hỏi mà bạn cần phải biết khi gặp các nhân viên tư vấn để đảm bảo hiểu và nắm rõ ràng về các khoản vay

Điều kiện để có thể vay tiền mua nhà là gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có một điều kiện vay riêng, tuy nhiên, hầu hết cần đảm bảo được các điều kiện sau: người đi vay bắt buộc phải là người Việt Nam hoặc Việt kiều, có năng lực tài chính có thể trả được khoản nợ. Khách hàng có độ tuổi từ 18 – 65 tính đến cuối thời hạn của hợp đồng. Hãy hỏi kỹ về những điều kiện nơi ngân hàng bạn muốn vay để đảm bảo bạn đủ điều kiện.

Thủ tục vay tiền ?

Hãy nhờ nhân viên liệt kê rõ tất cả những giấy tờ cần thiết, trình tự vay ra sao. Chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng các loại giấy tờ bảo đảm thì bạn sẽ vay tiền được nhanh chóng hơn.

Số tiền vay được là bao nhiêu? Lãi như thế nào?

Hãy xem với khả năng tài chính và tài sản đảm bảo hiện nay của bạn thì bạn có khả năng vay tối đa là bao nhiêu và lãi suất kèm theo. Tuỳ chính sách của từng ngân hàng, gói vay mà sẽ có hạn mức vay khác nhau. Khi đã biết được hạn mức bạn có thể vay, hãy xem số tiền chính xác mình cần vay là bao nhiêu đồng thời khả năng trả nợ của bản thân có đảm bảo được trả cả vốn và lãi từng tháng không. Khi đã chắc chắn được khả năng trả nợ thì hãy vay vốn.