Menu Close

Những thắc mắc cần biết khi vay ngân hàng để mua nhà (phần 3)

Hãy tiếp tục tìm hiểu về những câu hỏi liên quan đến việc vay ngân hàng mua nhà để đảm bảo các khoản vay được hợp lý, minh bạch và không bị vướng mắc gì trong quá trình vay cũng như thanh toán

Các điều kiện để giảm lãi suất vay?

Thường thì những yếu tố gồm hình thức vay, lịch sử tín dụng, mục đích vay vốn, số tiền trả hàng tháng sẽ quyết định mức lãi suất vay của bạn. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên tín dụng xem bạn nên đăng ký hình thức vay nào để có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi cho vay tốt nhất.

Phí phạt nếu trả nợ trước hạn là bao nhiêu?

 Việc trả gốc và lãi hàng tháng tạo nên áp lực khá lớn đối với nhiều người. Việc thanh toán được sớm các khoản vay này là mong muốn của nhiều người để giảm số lãi phải trả hàng tháng. Tuy nhiên, các ngân hàng luôn có điều khoản khi vay về mức phí nộp phạt mà khách hàng phải chịu nếu như thanh toán trước thời hạn bao nhiêu lâu. Số phí này tùy thuộc vào thời gian mà bạn trả trước và hạn mức khoản vay, thường thì sẽ dao động từ 1-4%.

Lệ phí ban đầu là bao nhiêu?

Bạn sẽ thường phải mất một khoản phí hành chính ban đầu như phí thẩm định tài sản, công chứng giấy tờ, phí thực hiện các thủ tục thế chấp… Bạn cần hỏi các khoản phí này để chuẩn bị đầy đủ cho số tiền cần thanh toán đảm bảo yêu cầu của khoản vay.

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là bạn không nên mở thẻ tín dụng mới khi có ý định vay mua nhà trả góp để không bị làm giảm hạn mức vay. Đồng thời cần phải thanh toán các hạn thẻ tín dụng đầy đủ, đúng hạn đối với những thẻ tín dụng đã có để đảm bảo lịch sử tín dụng của bạn thật đẹp, giúp bạn vay vốn dễ dàng hơn.