Menu Close

Than Quảng Ninh quyết tâm không để đội bóng giải thể dù phải vay ngân hàng

Chưa khi nào, than Quảng Ninh đang phải đối mặt với khủng hoảng tài chính nặng nề như hiện nay. Các cầu thủ không đủ quân số để tập luyện còn huấn luyện viên thì đòi ra đi. Chưa kể, Than Quảng Ninh còn nợ các cầu thủ nhiều tháng qua số tiền lớn trong các khoản lương, thưởng, phí lót tay, chuyển nhượng…

Do các cầu thủ liên tiếp ra đi khiến Than Quảng Ninh không đủ số cầu thủ để tập luyện nên mới đây, đội bóng này đã phải đá giao hữu với các cổ động viên nhằm duy trì được thể lực, phong độ cũng như cảm giác bóng.

Trước khó khăn chồng chất như hiện tại, kịch bản tồi tệ nhất đối với đội bóng này chính là khả năng sẽ sớm bị giải thể. Dù vậy, ban lãnh đạo của câu lạc bộ vẫn nâng cao ý chí, quyết tâm để đội bóng tiếp tục được hoạt động. Chia sẻ về điều này, ông Phan Thanh Hùng – Chủ tịch Than Quảng Ninh đã có những lời phát biểu rất thật lòng, rằng nếu như phải đi vay tiền ngân hàng để đội bóng được phát triển thì ông sẵn sàng đứng ra để đi vay.

Đội bóng đã có cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh và đã cùng thống nhất chủ trương quyết không để cho đội bóng bị giải thể. Chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Quảng Ninh sẽ cùng nhau tháo gỡ những khó khăn để xây dựng đội bóng đi lên. Theo đó, tỉnh sẽ giúp cho câu lạc bộ giải quyết các khoản nợ lương trong 4 tháng cuối năm cùng 40% khoản nợ chuyển nhượng năm 2019 và 100% tiền chuyển nhượng năm 2020.

 Trung bình mỗi năm Than Quảng Ninh tiêu tốn hết khoảng 70 – 80 tỷ đồng, nhà tài trợ sẽ đóng góp 30 tỷ. Tuy nhiên, năm 2020 nhà tài trợ đã rút lui do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.